Đã truy cập: 34967

Hội nghị trực tuyến Ủy ban thường vụ Quốc hội chất vấn các Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 11-04-2020

...Đến dự có đồng chí Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn văn Tính, chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh-Đại biểu Quốc hội; Đồng chí Phạm Hồng Phong, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh-Đại biểu Quốc hội; và các đại diện lãnh đạo các sở ngành ...

Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2013, tại phòng họp trực tuyến Đoàn đại biểu quốc hội, Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang đã tổ chức dự họp trực tuyến nghe chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban thường vụ Quốc hội đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đến dự có đồng chí Trần Thành Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn văn Tính, chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh-Đại biểu Quốc hội; Đồng chí Phạm Hồng Phong, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh-Đại biểu Quốc hội; và các đại diện lãnh đạo các sở ngành: Phan Văn Linh Sở KHĐT; Hoàng Quốc Cường, PGĐ Sở TNMT; Nguyễn Thành Nhơn, PGĐ Sở Tư Pháp, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, PGĐ Công an tỉnh; Lê Như Lê, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; Trương Thanh Bình, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Huỳnh Thanh Hoàng, PGĐ Sở Công Thương, Nguyễn Thanh Giang, PGĐ Sở Nội Vụ.

Phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường về các nội dung: Trách nhiệm của Bộ trưởng trong việc tham mưu xây dựng, triển khai thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ; thẩm định văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; kiểm tra việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của các Bộ, Ngành thời gian từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đến ngày 31.7.2013.

Phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang về các nội dung: Trách nhiệm quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên, khoáng sản (Vàng, cát, …) gắn với bảo vệ môi trường; kết quả triển khai việc giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tình trạng sử dụng đất lãng phí; việc xử lý tồn đọng khiếu nại, tố cáo về đất đai.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra trong ngày 20 tháng 8 năm 2013./.