xem chi tiet tin - Sở Tài nguyên và Môi trường

 
Đang online: 5
Hôm nay: 590
Đã truy cập: 159267

Tập huấn, phát động phong trào bảo vệ môi trường ở xã nông thôn mới

Ngày 11-04-2020
 
Ngày 17-18/01/2013 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM tổ chức lớp tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường và phát động chiến dịch bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tân Tiến, TP. Vị Thanh.

Hơn 100 học viên là cán bộ các Ban, ngành, đoàn thể và đại diện cộng đồng dân cư trong xã đã đến dự lớp tập huấn và được các giảng viên đến từ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh triển khai các nội dung về môi trường và luật bảo vệ môi trường đồng thời cũng giới thiệu đến các học viên một số mô hình bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp và bảo vệ nguồn nước.

Đ/c Nguyễn Văn Huyền Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ phát động chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường. Đến tham dự và hưởng ứng lễ phát động còn có các đồng chí là lãnh đạo các Đoàn thể cấp tỉnh và thành phố cùng gần 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các Ban ngành đoàn thể; cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh -sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường với các hoạt động làm vệ sinh môi trường và trồng cây xanh ở một số tuyến đường trên địa bàn xã.

 

Các hoạt động truyền thông bảo vệ môi trường nằm trong khuôn khổ dự án “Điều tra, khảo sát, đánh giá phục vụ cho việc xây dựng mô hình bảo vệ môi trường và giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường – thí điểm tại một số tỉnh Nam Bộ” của Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhằm mục tiêu giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, để người dân nhận thức rõ việc bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ lợi ích của chính bản thân mình, đồng thời phấn đấu đến cuối năm 2013 xã Tân Tiến sẽ hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Nguyễn Thị Huyền